Loading...
Việt Nam English
  • Dầu HP OIL - Công ty Hưng Phú
  • Xưởng sản xuất - Công ty Hưng Phú
  • Dầu thủy lực - Công ty Hưng Phú
  • Dầu máy nén khí - Công ty Hưng Phú
  • Dầu công nghiệp - Công ty Hưng Phú
  • Dầu truyền động - Công ty Hưng Phú
  • Dầu động cơ - Công ty Hưng Phú
  • Dầu tôi kim loại - Công ty Hưng Phú
  • Dầu turbin công nghiệp - Công ty Hưng Phú
  • Dầu gia công tia lửa điện - Công ty Hưng Phú
Hỗ trợ trực tuyến
Tel: 02437562564
Hotline: 091.330.8350
Mrs. Thủy
Sđt: 0913.308.350
Email: hungphudaumonhon@gmail.com
Đối Tác - Khách Hàng
PV OIL
TOTAL
TEXACO
BP
Mobil
Shell
VN xem xét nâng thuế xuất khẩu đối với sắn, ethanol để hỗ trợ sản xuất E5
Ngày đăng: 09/06/2015 - 0 lượt xem
Bộ Tài chính (Bộ Tài chính) đang có kế hoạch tăng thuế đối với sắn và ethanol xuất khẩu trong một nỗ lực để giữ lại vật liệu cho sản xuất nhiên liệu sinh học trong nước. Sắn và ethanol chịu thuế xuất khẩu của không phần trăm.

VietNamNet Bridge - Bộ Tài chính (Bộ Tài chính) đang có kế hoạch tăng thuế đối với sắn và ethanol xuất khẩu trong một nỗ lực để giữ lại vật liệu cho sản xuất nhiên liệu sinh học trong nước. Sắn và ethanol chịu thuế xuất khẩu của không phần trăm.

Xem thêm sản phẩm nổi bật của Hưng Phú: dầu máy khâudầu tôi kim loạidầu cắt gọt kim loạidầu truyền nhiệtdầu thủy lựcdầu công nghiệpdầu bánh răng công nghiệpdầu máy biến thếdầu máy nén khí

Việt Nam, xăng E5, thuế quan


Thủ tướng Chính phủ, tại một cuộc họp thảo luận về cơ chế giá xăng E5, yêu cầu Bộ Tài chính điều chỉnh thuế xuất khẩu để khuyến khích sản xuất nhiên liệu sinh học trong nước. Bộ Tài chính đã đề nghị nâng thuế xuất khẩu từ không phần trăm đến 5 phần trăm xuất khẩu sắn và từ không phần trăm tới 3 phần trăm ethanol. Sắn được giao dịch ở mức 4,3 triệu đồng mỗi tấn tại Việt Nam, trong khi giá xuất khẩu là VND4.867 triệu đồng mỗi tấn, hay 227,5 $. 

Với biểu thuế xuất khẩu hiện nay của không phần trăm, xuất khẩu có thể tạo ra lợi nhuận của VND567,000 cho mỗi tấn. sắn, nguyên liệu đầu vào chính cho sản xuất ethanol, bây giờ là cung cấp đủ. Các nhà sản xuất Ethanol phàn nàn rằng giá nguyên liệu đang tăng lên, trong khi họ phải tranh giành cho sắn với các thương gia người thu thập sắn để xuất khẩu sang Trung Quốc. 

Nếu thuế xuất khẩu sắn đã được nâng lên 3 phần trăm như đề nghị, các nhà xuất khẩu sẽ phải trả VND146,027 mỗi tấn trong thuế xuất khẩu. Nếu giá xuất khẩu vẫn ổn định, họ vẫn sẽ tạo ra lợi nhuận của VND421,543 cho mỗi tấn.  Họ sẽ tạo ra lợi nhuận của VND324,192 cho mỗi tấn nếu thuế tăng lên đến 5 phần trăm. Một tăng thuế nhẹ hơn 3 phần trăm đã được đề xuất cho xuất khẩu ethanol. Về nguyên tắc, xuất khẩu nguyên liệu thô cần phải bị đánh thuế cao hơn so với các sản phẩm chế biến.

 Theo Bộ Tài chính, hầu hết các nhà máy hoạt động lớn làm cho ethanol từ sắn, bao gồm cả nhà máy Đồng Xanh tại tỉnh Quảng Nam (120 triệu lít mỗi năm), Tùng Lâm Đồng tỉnh Nai (72 triệu lít), trong tỉnh Bình Phước Bình Phước (100 triệu lít), Dung Quất ở tỉnh Quảng Ngãi (100 triệu lít) và Đắk Tô, tỉnh Kon Tum (72 triệu USD).  

Trong khi đó, một nhà máy với công suất thiết kế 100 triệu lít mỗi năm đang được xây dựng tại tỉnh Phú Thọ. Nếu những nhà máy chạy hết công suất, họ sẽ sản xuất ra 500 triệu lít ethanol, đủ để làm cho 10 tỷ lít xăng E5 và 5 tỷ lít xăng E10 . Tuy nhiên, các nhà máy bây giờ phải chạy ở mức vừa phải vì thiếu nguyên liệu đầu vào. 

Theo Hiệp hội Nhiên liệu sinh học Việt Nam, tổng diện tích trồng sắn có thể cung cấp nguyên vật liệu cho sản xuất ethanol tại Việt Nam là 450.000 ha trong đó cung cấp 9,5 triệu tấn sắn tươi một năm. Số tiền này chỉ đủ để xử lý 3 triệu tấn sắn khô, sử dụng thức ăn chăn nuôi, xuất khẩu sang Trung Quốc và cho sản xuất ethanol. TBKTSG

 

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
Các tin liên quan
Hỏa hoạn tại quận 5 gây thiệt hại lớn về tài sản (0 lượt xem)
Lãnh đạo mới của PetroVietnam (0 lượt xem)
Bắt buộc việc sử dụng xăng pha cồn (0 lượt xem)
Giá xăng sẽ giảm mạnh trong tuần này (0 lượt xem)
Tiến hành phạt nặng nếu gian lận xăng dầu (0 lượt xem)