Loading...
Việt Nam English
  • Dầu HP OIL - Công ty Hưng Phú
  • Xưởng sản xuất - Công ty Hưng Phú
  • Dầu thủy lực - Công ty Hưng Phú
  • Dầu máy nén khí - Công ty Hưng Phú
  • Dầu công nghiệp - Công ty Hưng Phú
  • Dầu truyền động - Công ty Hưng Phú
  • Dầu động cơ - Công ty Hưng Phú
  • Dầu tôi kim loại - Công ty Hưng Phú
  • Dầu turbin công nghiệp - Công ty Hưng Phú
  • Dầu gia công tia lửa điện - Công ty Hưng Phú
Hỗ trợ trực tuyến
Tel: 02437562564
Hotline: 091.330.8350
Mrs. Thủy
Sđt: 0913.308.350
Email: hungphudaumonhon@gmail.com
Đối Tác - Khách Hàng
PV OIL
TOTAL
TEXACO
BP
Mobil
Shell
Thành lập các đội phản ứng nhanh chống dịchMERS
Ngày đăng: 08/06/2015 - 0 lượt xem
Bộ Y tế (Bộ Y tế) đã ban hành kế hoạch hành động để đối phó với Trung Đông Hội chứng hô hấp do vi rút Corona (MERS-CoV) mà đã nổ ra ở nhiều nước.

Sân bay quốc tế Nội Bài ở Hà Nội đã thắt chặt kiểm dịch y tế để phát hiện bệnh nhiễm trùng và ngăn ngừa sự lây lan của MERS đến Việt Nam. - VNA / VNS ảnh Dương Ngọc

HA NOI (VNS) - Bộ Y tế (Bộ Y tế) đã ban hành kế hoạch hành động để đối phó với Trung Đông Hội chứng hô hấp do vi rút Corona (MERS-CoV) mà đã nổ ra ở nhiều nước.

Bốn đội phản ứng nhanh đã được thành lập ở miền Bắc, miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, các đội sẽ liên tục theo dõi các nghi ngờ hoặc thực trường hợp nhiễm MERS-CoV tại khu vực mà họ đang phụ trách và làm cho phản ứng nhanh chóng khi một tình huống phát sinh.

Các nhóm phía Bắc, được dẫn đầu bởi Trần Đắc Phu, Giám đốc Sở Y tế dự phòng thuộc Bộ Y tế cũng có trách nhiệm giúp đỡ để đạt các khu vực khác khi cần thiết.

Dài kêu gọi tất cả các nhà lãnh đạo nhóm làm việc chặt chẽ với Ủy ban chỉ đạo địa phương để ngăn chặn sự bùng phát MERS-CoV và phối hợp các biện pháp phòng ngừa, cũng như xử lý các vấn đề có liên quan.

Một hội nghị đào tạo trực tuyến về phòng chống dịch bệnh được dự kiến ​​diễn ra với sự tham gia của các bệnh viện công và tư nhân cũng như các trung tâm y tế trên toàn quốc.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã yêu cầu các sở địa phương của văn hóa, thể thao và du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, và các hiệp hội du lịch địa phương để xem các công ty du lịch quốc tế và khách sạn có hành động thích hợp có kế hoạch để ngăn chặn bệnh từ phá vỡ thông qua du lịch , đảm bảo sự an toàn của du khách, và kiềm chế sự bùng phát của dịch bệnh ở Việt Nam.

Bộ đã đề nghị kinh doanh du lịch organis-ations quốc tế không nên đưa du khách đến các nước bị nhiễm bệnh và chủ động kiểm soát việc nhập cảnh của hành khách đến từ vùng bị nhiễm đến Việt Nam.

Công ty lữ hành quốc tế phải liên tục cập nhật bản thân cũng như khách du lịch trên bệnh và có biện pháp phòng ngừa theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Y tế.

Một số biện pháp quyết liệt đã được thực hiện ở nhiều tỉnh thành trên toàn Việt Nam.

Các Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức các khóa đào tạo cho cán bộ y tế ứng phó với căn bệnh này và cũng tăng cường việc kiểm tra các biện pháp phòng ngừa trong các bệnh viện của thành phố.

Các bộ phận đã tăng cường các biện pháp để phát hiện bất kỳ trường hợp MERS tại Sân bay Quốc tế Nội Bài.

Bệnh viện đã được yêu cầu để sắp xếp những khu cách ly trong khu phức hợp của họ và chuẩn bị đủ cơ số thuốc và trang thiết bị để tiếp nhận và điều trị cho người nhiễm MERS-CoV.

Trung tâm thành phố Đà Nẵng cũng đang tăng cường giám sát y tế tại sân bay quốc tế, cảng biển, và các cửa khẩu của nó trong một nỗ lực để ngăn chặn virus xâm nhập vào Việt Nam.

Tại một cuộc họp khẩn cấp vào ngày thứ Năm, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố, Ngô Thị Kim Yến, nhấn mạnh tầm quan trọng của sàng lọc hành khách nước ngoài đến Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, đặc biệt là từ Trung Quốc và Hàn Quốc, đã ghi nhận nhiều trường hợp MERS-CoV .

Bà lưu ý rằng nhiều người nước ngoài sẽ được đến thăm Đà Nẵng trong mùa du lịch sắp xảy ra.

Theo thống kê từ Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế Đà Nẵng, mỗi tuần, Sân bay Đà Nẵng tiếp nhận 22 chuyến bay chở 4.500 hành khách đến từ Hàn Quốc và 63 chuyến bay với 12,000-13,000 người từ Trung Quốc.

Từ tháng 3, tất cả các hành khách đến từ hai quốc gia điền vào tờ khai y tế tại các sân bay và cảng Tiên Sa.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tuần trước kiểm tra các biện pháp phòng ngừa và các chế phẩm ở Chợ Rẫy và bệnh viện bệnh nhiệt đới tại TP HCM.

Cơ sở y tế đã được yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra bệnh nhân than phiền về đường hô hấp và những người trước đây đã từng đến vùng có dịch. Họ cũng được yêu cầu để tư vấn cho người dân để xem xét lại chuyến thăm của họ tới các quốc gia bị nhiễm bệnh.

Tỉnh phía Nam Cần Thơ cũng đã tăng cường các biện pháp để ngăn chặn sự bùng phát của bệnh.

Sở Y tế của thành phố đã yêu cầu các trung tâm chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện địa phương để tăng cường tất cả các nguồn lực của mình để kiểm soát dịch bệnh xâm nhập vào đất nước.

Thành phố ven biển phía Bắc của Hải Phòng đã yêu cầu các đơn vị y tế để có biện pháp phòng ngừa trong khu vực cảng của thành phố.

Quốc tế cách ly y tế Trung tâm của thành phố đã tổ chức kỳ thi đồng hồ tròn để kiểm tra thủ tục hành chính và để ghi lại các bài đọc nhiệt độ cơ thể của thuyền viên khi vào Việt Nam qua cảng Hải Phòng.

Vào chủ nhật, Bộ Y tế Hàn Quốc đã báo cáo hơn 14 MERS trường hợp, nâng tổng số trường hợp nhiễm đến 64. Năm đã chết trong nước cho đến nay. Nó cũng cho biết một bệnh nhân đã hồi phục, trở thành bệnh nhân MERS đầu tiên được xuất viện.

Với trường hợp mới của Hàn Quốc, tổng số các trường hợp trên toàn thế giới đứng ở mức 1.194, dựa trên số liệu của WHO, và ít nhất 443 trường hợp tử vong liên quan. - VNS

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
Các tin liên quan
Gia tăng các tuyến xe buýt cố định trên toàn quốc (0 lượt xem)
Bphone - Smartphone đẳng cấp của Việt Nam (0 lượt xem)
Thủ tướng bày tỏ mong muốn phát triển quan hệ với Bulgaria (0 lượt xem)
PV OIL Nhập khẩu, xuất khẩu và kinh doanh dầu thô (0 lượt xem)
Giá xăng trong nước bất ngờ giảm (0 lượt xem)