Loading...
Việt Nam English
  • Dầu HP OIL - Công ty Hưng Phú
  • Xưởng sản xuất - Công ty Hưng Phú
  • Dầu thủy lực - Công ty Hưng Phú
  • Dầu máy nén khí - Công ty Hưng Phú
  • Dầu công nghiệp - Công ty Hưng Phú
  • Dầu truyền động - Công ty Hưng Phú
  • Dầu động cơ - Công ty Hưng Phú
  • Dầu tôi kim loại - Công ty Hưng Phú
  • Dầu turbin công nghiệp - Công ty Hưng Phú
  • Dầu gia công tia lửa điện - Công ty Hưng Phú
Hỗ trợ trực tuyến
Tel: 02437562564
Hotline: 091.330.8350
Mrs. Thủy
Sđt: 0913.308.350
Email: hungphudaumonhon@gmail.com
Đối Tác - Khách Hàng
PV OIL
TOTAL
TEXACO
BP
Mobil
Shell
Con trai sáng chế xe lăn tặng cha giành giải thưởng
Ngày đăng: 06/06/2015 - 0 lượt xem
Lê Văn Hòa làm việc thông qua giờ ăn trưa của mình tại một hội thảo tại trường Cao đẳng Công nghiệp Huế mỗi ngày, mặc dù nhiệt độ cực đoan. Ông đang hoàn thiện một chiếc xe lăn điện được thiết kế cho người cha của mình những người đã bị tê liệt trong một tai nạn xe máy cách đây 12 năm.

Phước Bửu - THỪA THIÊN - HUẾ (VNS) - Lê Văn Hòa làm việc thông qua giờ ăn trưa của mình tại một hội thảo tại trường Cao đẳng Công nghiệp Huế mỗi ngày, mặc dù nhiệt độ cực đoan. Ông đang hoàn thiện một chiếc xe lăn điện được thiết kế cho người cha của mình những người đã bị tê liệt trong một tai nạn xe máy cách đây 12 năm.

Những chiếc xe lăn mới sẽ là tốt nhất trong nước - và cha nhận được đầu tiên. Hiếu ngồi trên giường được bao quanh bởi các thiết bị được thiết kế bởi người con trai sáng tạo của ông Hòa. - VNS Ảnh Phước Bửu

Các sinh viên 21 tuổi được bổ sung thêm nhiều chức năng hơn để làm cho cha bị liệt của mình cảm thấy thoải mái hơn trong xe lăn.

Năm 2011, Hòa bắt đầu làm việc trên chiếc xe lăn và thực hiện một mô hình thử nghiệm của nó, mà giành được một số giải thưởng.

Hướng và tốc độ được điều khiển bởi chuyển động của đầu .

"Chiếc ghế mới sẽ bao gồm các hệ thống điện và thủy lực hiện đại", bà Hoa nói.

"Tôi thêm hai chức năng hơn, cho phép cha tôi nằm lại hoặc là thẳng đứng.

"Đây sẽ là chiếc xe lăn tốt nhất trong cả nước, và tôi đã đặt đầu tiên cho cha tôi."

Hoa có lòng đại bi đối với cha mình.

"Mọi người đều nói đó là sự sáng tạo của tôi, nhưng tôi biết đó là cha tôi. Ông nuôi dưỡng nó bên trong của tôi và cảm hứng cho tôi rất nhiều. Tôi được thừa kế sáng tạo của tôi từ anh ta.

Hòa nhớ lại cha mình đọc cho anh ta và làm thế nào ông đã sáng tạo. Ông phát minh ra một máy dùng để nghiền gạo thành bột để vợ anh không còn phải làm thủ công.

"Cha tôi là một người nông dân bình thường. Ông bỏ học sớm mà không có trình độ để bắt đầu một cuộc sống nông nghiệp", bà Hoa nói.

Khi Hoa học lớp 3, cha trở về nhà từ bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM. Vào thời điểm đó, cha của ông là quá yếu để thậm chí ngáp và hầu như không thể mở mắt.

Hòa nhớ rằng mẹ, em trai và em gái của mình đã chăm sóc cho anh ta trong gần hai năm để làm sống lại người đã chết trên giường của mình.

"Tôi còn quá ít để làm bất cứ điều gì cho anh ta tại thời điểm đó," bà Hoa nói.

"Mọi thứ đã ra như tôi bắt đầu ngủ với anh mỗi đêm.

"Lúc đầu, tôi nghĩ rằng sự phục hồi của ông là do sự chăm sóc tận tâm từ gia đình tôi, nhưng sau đó tôi cảm thấy rằng có một ý chí mạnh mẽ để tồn tại bên trong anh ta." 

Chúng tôi đã nhìn thấy điều này với đôi mắt của chúng ta khi chúng ta đã có chuyến thăm bất ngờ đến nhà của ông vào tháng Năm. Với một giọng nói hào phóng khi giơ cao mình lên để chào đón chúng tôi, và đột nhiên anh ta đã chuyển đổi từ một người bị liệt vào, dũng cảm chờ cá nhân mạnh mẽ để chào đón chúng tôi.

Hiếu chào đón chúng tôi với một nụ cười và hỏi người chúng tôi và những gì chúng tôi đã làm, gần giống như một phóng viên.

"Anh ấy rất lạc quan và sáng suốt", ông Nguyễn Như Trang, một cư dân Hà Nội đã tình cờ đi cùng chúng tôi đến nhà anh Hiếu nói.

Hiếu nhìn khá tốt và trẻ hơn tuổi của mình một chút. Ông đã có một làn da tốt.

Chúng ta càng nói chuyện với anh ta, tư duy kinh ngạc hơn chúng ta ở trên mạch lạc của mình, hình ảnh và thậm chí còn quan trọng, một kỹ năng mà không nhiều người ở nước này có. Anh ta ngạc nhiên tự tin và tự lực cánh sinh.

"Tôi đã không bao giờ muốn cho may mắn. Chúng tôi có được những điều chúng tôi đấu tranh cho", Hiếu nói.

Gia đình tôi đã cung cấp cho tôi chăm sóc tốt nhất, nhưng tình yêu của Hoa đã tạo ra thiết bị này giúp tôi ngày hôm nay ", Hiếu nói, chỉ vào các thiết bị khác nhau xung quanh anh ta.

Họ bao gồm mát xa chân điện, một bộ đệm trở lại thủy lực, hệ thống nâng hạ dùng để di chuyển Hiếu khỏi giường để xe lăn, máy lọc nước để giữ Hiếu mát trong những ngày hè nóng và bàn cho cậu sử dụng internet.

Hòa cho biết ông luôn luôn suy nghĩ về những gì ông có thể làm gì để cải thiện cuộc sống của cha mình.

Ở lớp 7, anh kéo anh Hiếu dẫn xe lăn quanh trên mặt sau của chiếc xe máy tìm kiếm phụ tùng thay thế để sử dụng.

Hòa đang là năm cuối cùng của ông tại đại học bây giờ, và hy vọng sẽ tìm một nhà đầu tư cho xe lăn của mình để nó có thể được sản xuất hàng loạt để giúp đỡ những người bị liệt khác.

Sau khi tốt nghiệp, ông có kế hoạch nâng cấp các thiết bị một lần nữa cho cha mình, mà ánh sáng chiếu lên nhờ tình yêu của con trai mình. - VNS

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
Các tin liên quan
Sử dụng hộp đen để phạt lỗi vi phạm tốc độ (0 lượt xem)
Ghana trạm xăng địa ngục giết chết khoảng 175 tại Accra (0 lượt xem)
Nghỉ lễ 2-9 bốn ngày liên tục (0 lượt xem)
Phân Phối dầu thủy lực shell (0 lượt xem)
Giá xăng tăng mạnh nhất kể từ đầu năm đến nay (0 lượt xem)